Lao động-Workpermit

Thủ tục cấp GPLĐ cho người nước ngoài năm 2017


Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, công ty Nguyên An Luật xin hướng dẫn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài như sau:

Căn cứ Nghị Định số 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn Bộ Luật Lao Động  có hiệu lực ngày 01/04/2016 và Thông Tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH có hiệu lực ngày 12/12/2016 hướng dẫn về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

GPLĐ

I. THỦ TỤC CẤP MỚI GPLĐ

HỒ SƠ YÊU CẦU:

  1. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế
  2. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài (Lý lịch tư pháp).
  3. Bằng đại học trở lên hoặc tương đương
  4. Văn bản xác nhận kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài cho vị trí làm việc ở Việt Nam .
  5. 03 ảnh (4×6 quốc tế, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  6. Bản sao chứng thực hộ chiếu/Pasport nguyên cuốn.
  7. Bản sao chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh.

Các giấy tờ quy định tại mục 2, 3, 4 phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam, các bản sao chứng thực không quá 06 tháng.


  • Lệ phí: 3.000.000 VNĐ (đã bao gồm lệ phí nhà nước, phí dịch thuật – công chứng)
  • Thời gian: 20 ngày làm việc

II. THỦ TỤC CẤP LẠI GPLĐ (Trong vòng 45 ngày trước ngày giấy phép hết hạn phải làm thủ tục cấp lại)

HỒ SƠ YÊU CẦU:

  1. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế
  2. Bằng đại học (Đối với chuyên gia); Chứng nhận 01 năm đào tạo ( Đối với lao động kỹ thuật).
  3. 03 ảnh (4×6 quốc tế, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  4. Bản sao chứng thực hộ chiếu nguyên cuốn.
  5. Bản sao chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh.

Các giấy tờ quy định tại mục 2 phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam, các bản sao chứng thực không quá 06 tháng.


  • Lệ phí: 2.500.000 VNĐ (đã bao gồm lệ phí nhà nước, phí dịch thuật – công chứng)
  • Thời gian: 15 ngày làm việc

Quý khách cần tư vấn rõ hơn vui lòng liên hệ Luật Sư tư vấn miễn phí (028).3514.0777 hoặc 0936.234.077 Ms.Yến