Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty nước ngoài

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Và chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Để bổ sung ngành nghề cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì cần phải thực hiện các thủ tục tại phòng đăng ký kinh doanh. Và cơ quan quản lý đầu tư. Trong bài viết này Luật Nguyên An sẽ cung cấp cho quý khách trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty nước ngoài cần phải xem xét kỹ ngành nghề kinh doanh thuộc ngành nghề Việt Nam có cam kết mở cửa thị trường hay không?

Xem xét kỹ điều kiện kèm theo đối với nhà đầu tư đáp ứng với ngành nghề đó. Để kiểm tra ngành nghề công ty nước ngoài có được bổ sung không thì vấn đề này thường được luật sư kiểm tra các văn bản quy định về cam kết WTO, hiệp định FTAs, AFAS… và các hiệp định song phương giữa Việt Nam và các nước. Mà nhà đầu tư mang quốc tịch. Đặc biệt xem xét các quy định pháp luật Việt Nam về ngành nghề công ty nước ngoài cần thêm.

Cơ sở pháp lý điều chỉnh việc Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty nước ngoài:

– Luật đầu tư năm 2014.

– Luật doanh nghiệp năm 2014.

– Nghị định 118/2015-NĐ/CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu Tư.

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Như thế nào là công ty nước ngoài hay công ty có vốn nước ngoài:

Công ty nước ngoài hay còn gọi là công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài/ Doanh nghiệp FDI. Pháp luật hiện hành không có quy định về định nghĩa cụ thể của thuật ngữ này. Nhưng theo Luật Doanh nghiệp 2014, có thể hiểu: Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là cổ động hoặc là thành viên. Khi hoạt động cần phải có Giấy chứng nhận đăng lý đầu tư. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty nước ngoài

Bước 1: Doanh nghiệp thực hiện hoàn thiện hồ sơ thông báo thay đổi ngành nghề nộp phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư. Sau khi hoàn tất doanh nghiệp được phòng đăng ký kinh doanh cấp cho văn bản xác nhận các ngành nghề kinh doanh hiện công ty đã đăng ký. Thời gian thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề tại phòng đăng ký kinh doanh là 03 ngày làm việc. 

Bước 2: Bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư. Tại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thường quy định mục tiêu dự án đầu tư phần này là quy định các ngành nghề mà công ty nước ngoài được phép kinh doanh. Do đó doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sau khi hoàn tất. Doanh nghiệp được cơ quan đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thay đổi thể ngành nghề kinh doanh hiện công ty đã đăng ký. Thời gian thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề trên giấy chứng nhận đầu tư là 10-15 ngày làm việc. Tùy thuộc vào quy định của mỗi địa phương.

Bước 3: Sau khi hoàn tất 2 thủ tục trên đối với ngành nghề kinh doanh có yêu cầu điều kiện giấy phép như môi trường. Phòng cháy chữa cháy, an ninh tật tự, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Giấy phép kinh doanh của sở công thương. Quý khách cần phải xin phép đầy đủ các giấy phép con nếu có trước khi đi vào hoạt động.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty nước ngoài

Tại sao nên sử dụng Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty nước ngoài tại Luật Nguyên An

✓ Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên cố vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư. Xuất nhập cảnh. Luôn hỗ trợ quý khách hàng những dịch vụ thiết yếu cho công việc kinh doanh của quý khách. Được diễn ra theo đúng mong muốn dựa trên góc độ pháp luật Việt Nam quy định.

✓ Ngoài ra chúng tôi có những dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Nhất là những nhà đầu tư hay chuyên gia là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt nam. Về các thủ tục như giấy phép lao động, giấy phép đầu tư. Thẻ tạm trú dài hạn tại Việt Nam đi kèm với rất nhiều lợi ích liên quan.

✓ Luôn tư vấn dựa trên những quy định mới nhất và có lợi cho nhà đầu tư nước ngoài. Ví dụ như những ngành nghề ưu đãi về thuế dành cho những công ty nước ngoài theo pháp luật quy định.

✓ Hồ sơ đơn giản và thay mặt khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch vụ.

✓ Giao nhận hồ sơ tận nơi, tư vấn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng miễn phí.

Xem thêm

Chat Tư Vấn