Chậm nộp báo cáo hoạt động hằng năm cho Văn phòng đại diện có bị phạt?

Chậm nộp báo cáo hoạt động hằng năm cho Văn phòng đại diện có bị phạt?


Luật sư cho tôi hỏi: VPĐD thương nhân nước ngoài của chúng tôi thuộc quốc tịch Singapore, được thành lập từ tháng 9/2013 tại TP HCM. Do có thay đổi về mặt nhân sự liên quan trực tiếp đến công việc nghĩa vụ thuế, báo cáo hoạt động hằng năm của VPĐD, nhân sự mới chưa nắm rõ được hết những công việc phải làm của VPĐD nên trong năm 2016 chúng tôi không nộp báo cáo hoạt động hàng năm, đến tháng 2 năm 2017 chúng tôi có nhận được công văn của Sở Công Thương yêu cầu Trưởng VPĐD lên làm việc về việc chậm nộp báo cáo hoạt động. Nhưng hiện nay Trưởng VPĐD đã về nước vậy VPĐD chúng tôi có thể uỷ quyền cho cá nhân thuộc Văn phòng lên làm việc được hay không? Và nếu như Sở ra quyết định phạt hành chính về việc chậm nộp báo cáo hoạt động năm 2016 này là bao nhiêu?


Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến website của chúng tôi, về câu hỏi của bạn Tư vấn Nguyên An Luật xin trả lời bạn như sau:

Xử phạt chậm nộp báo cáo hoạt động của Văn phòng đại diện
Xử phạt chậm nộp báo cáo hoạt động của Văn phòng đại diện

I. Trước tiên Văn phòng đại diện của bạn đã vi phạm tại khoản 1, 2 Điều 32 Nghị định 07/2016 NĐ-CP về chế độ báo cáo hoạt động hằng năm:

1. Trước ngày 30 tháng 01 hàng năm, Văn phòng đại diện, Chi nhánh có trách nhiệm gửi báo cáo theo mẫu của Bộ Công Thương về hoạt động của mình trong năm trước đó qua đường bưu điện tới Cơ quan cấp Giấy phép.

2.Văn phòng đại diện, Chi nhánh có nghĩa vụ báo cáo, cung cấp tài liệu hoặc giải trình những vấn đề có liên quan đến hoạt động của mình theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.


II. Sau khi Trưởng VPĐD thương nhân nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam thì có thể uỷ quyền bằng văn bản cho cá nhân thuộc Văn Phòng đại diện lên Sở Công Thương làm việc.

Căn cứ tại khoản 3 Điều 33 Nghị định 07/2016 NĐ-CP:

3. Người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Việc ủy quyền này phải được sự đồng ý của thương nhân nước ngoài. Người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.

ảnh minh hoạ
ảnh minh hoạ

III. Xử phạt hành chính về việc chậm nộp báo cáo hoạt động của Văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài

Theo điểm c Khoản 3 Điều 9 Nghị định 175/2004 NĐ-CP qui định xử phạt trong lĩnh vực thương mại

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Hoạt động không đúng nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện ghi trong giấy phép;

b) Ký hợp đồng mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ mà không có giấy ủy quyền hợp lệ của thương nhân nước ngoài đối với từng hợp đồng theo quy định;

c) Không thực hiện báo cáo định kỳ hàng năm theo quy định về hoạt động của Văn phòng đại diện với cơ quan cấp giấy phép.


Xử phạt chậm nộp báo cáo hoạt động
Xử phạt chậm nộp báo cáo hoạt động

Như vậy: Việc không nộp báo cáo hoạt động hằng năm đối với Văn phòng đại diện của bạn thì Sở Công Thương có quyền ra quyết định xử phạt hành chính tại điểm c Khoản 3 tại điều trên. Tuy nhiên mức phạt là bao nhiêu còn tuỳ thuộc vào việc giải trình của Văn phòng bạn với Sở Công Thương và mức độ vi phạm như thế nào.


 

Ngoài ra : Văn phòng đại diện bên bạn nên thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ theo qui định tránh trường hợp xảy ra theo Điều 44 Nghị định 07/2016NĐ-CP:

how_to_close_a_business

Điều 44. Các trường hợp thu hồi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Giấy phép thành lập Chi nhánh

1. Văn phòng đại diện, Chi nhánh bị thu hồi Giấy phép thành lập trong các trường hợp sau đây:

  • Không hoạt động trong 01 năm và không phát sinh các giao dịch với Cơ quan cấp giấy phép.
  • Không báo cáo về hoạt động của Văn phòng đại diện, Chi nhánh trong 02 năm liên tiếp.
  • Không gửi báo cáo theo quy định tại Khoản 2 Điều 32 Nghị định này tới Cơ quan cấp Giấy phép trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày hết hạn gửi báo cáo hoặc có yêu cầu bằng văn bản.
  • Trường hợp khác theo quy định pháp luật.

Thân ái!

Xem thêm: 

Trưởng Văn phòng đại diện là người nước ngoài có cần giấy phép lao động không?

Doanh nghiệp tuyển dụng lao động  nước ngoài cần những điều kiện gì?

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TP HCM


Quý khách có thể đặt câu hỏi và gửi về Email của chúng tôi hoặc bình luận tại Website. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Tư Vấn