Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế – Hình thức hạch toán

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế – Hình thức hạch toán


Trong tất cả các mô hình kinh doanh thuộc sự quản lý của Công ty mẹ như:

Mỗi loại mô hình hoạt động đều có những ưu điểm riêng biệt. Tuy nhiên, Chi nhánh là giải pháp tối ưu nhiều nhất cho Doanh nghiệp hơn những mô hình còn lại. Bởi Chi nhánh được quyền hoạt động kinh doanh tất cả các ngành nghề giống như Công ty mẹ, ngoài ra Chi nhánh còn được đăng ký những ngành nghề khác để mở rộng mạng lưới kinh doanh. Nhưng đôi khi lúc mới thành lập Chi nhánh, bạn đã chủ động chọn hình thức Hạch toán phụ thuộc thay vì Độc lập hoặc ngược lại. Hoặc tùy theo tầm nhìn và chiến lược kinh doanh mà bạn cần thay đổi. Vậy làm cách nào để thay đổi hình thức hạch toán này?

Hình thức hạch toán nằm trong mục thông tin đăng ký thuế, vì vậy bạn hoàn toàn có quyền chuyển đổi từ Độc lập sang Phụ thuộc hoặc ngược lại. Nguyên An Luật xin hướng dẫn Doanh nghiệp các thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế như sau:

Áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp (mẫu quy định)

  • Mẫu II-1 (Doanh nghiệp chỉ lựa chọn những mục cần thay đổi)

Đối với những doanh nghiệp có trụ sở tại TP HCM khi nộp hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế bắt buộc phải scan hồ sơ và nộp online bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc Chữ ký số (thiết bị Token). Sau khi nộp hồ sơ, thời gian từ 2-3 ngày làm việc cơ quan cấp phép sẽ trả lời bằng văn bản về việc hồ sơ hợp lệ hay chưa hợp lệ về email đăng ký của Doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 30 ngày bạn phải mang bản cứng đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi cấp giấy phép cho Doanh nghiệp để nộp.

Ngoài ra, bạn muốn thay đổi những thông tin đăng ký thuế khác như Kế toán Trưởng, Tài khoản ngân hàng, ngành nghề kinh doanh chính thì bạn chỉ cần làm chung mẫu này. Các thức nộp hồ sơ giống như bước trên Nguyên An Luật đã hướng dẫn.

Trường hợp doanh nghiệp vẫn chưa biết cách thực hiện hoặc không có thời gian đi lại, Doanh nghiệp có thể liên hệ Nguyên An Luật để làm dịch vụ. Đối với trường hợp Nguyên An Luật nộp hồ sơ, thời gian đúng 02 ngày làm việc Doanh nghiệp nhận được thông báo thay đổi theo đúng yêu cầu.