Thủ tục thay đổi trụ sở chính công ty

Thủ tục thay đổi trụ sở chính công ty


Bạn muốn thay đổi trụ sở chính Công ty nhưng chưa am hiểu về thủ tục cần những gì? Thời gian bao lâu? Hoặc ngại làm việc với các cơ quan cấp phép bởi thủ tục rườm rà, mất nhiều thời gian. Hãy gọi ngay Nguyên An Luật, chúng tôi sẽ thay mặt bạn hoàn tất mọi thủ tục với cơ quan cấp phép như Sở KH&ĐT, chi cục thuế quản lý chỉ trong vòng 30-60 phút soạn thảo hồ sơ.


I. Thủ tục thay đổi trụ sở trên giấy phép kinh doanh

Thủ tục thay đổi trụ sở/địa chỉ kinh doanh công ty
 • Bạn chỉ cần đọc MST hoặc scan GPKD hiện tại
 • Địa chỉ trụ sở mới cần thay đổi

Dựa vào những thông tin cung cấp, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ soạn thảo ngay cho bạn tất cả những hồ sơ cần phải thực hiện với cơ quan cấp phép. Ngay sau khi Doanh nghiệp ký hồ sơ, chuyên viên Nguyên An Luật sẽ tới tận nơi nhận hồ sơ và liên hệ với Sở KH&ĐT để hoàn tất. Sau khi nộp hồ sơ, trong thời gian 03 ngày làm việc bạn sẽ nhận được GPKD mới.

 • Thời gian soạn thảo hồ sơ: 30-60 phút (tùy loại hình doanh nghiệp)

Thời gian khắc dấu: 15 phút (ngay sau khi có GPKD mới, kèm theo công bố mẫu dấu)

Xem thêm:


II. Thông báo thay đổi trụ sở công ty với cơ quan thuế

1. Thay đổi địa chỉ trụ sở khác Quận/ Huyện

Trường hợp 1: Hủy hóa đơn còn lại, đặt in hóa đơn mới

Nếu số lượng hóa đơn của Doanh nghiệp bạn không còn nhiều hoặc không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể hủy hóa đơn cũ sau khi chuyển sang Chi cục thuế mới bạn in hóa đơn mới và phát hành sử dụng. Phương án này tương đối đơn giản và nhanh hơn khi làm việc với cơ quan thuế.

Trường hợp 2: Tiếp tục sử dụng hóa đơn

Đối với những doanh nghiệp còn lại khá nhiều hóa đơn chưa sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng lại hóa đơn khi chuyển sang Chi cục thuế mới. Tuy nhiên trước khi sử dụng, bạn phải khắc 01 con dấu có địa chỉ mới đóng lên hóa đơn, sau đó làm mẫu thông báo điều chỉnh phát hành hóa đơn để sử dụng.

2. Thay đổi địa chỉ trụ sở cùng Quận/ Huyện

Đối với những Doanh nghiệp thay đổi địa chỉ cùng nằm trong Quận/ Huyện (cùng địa bàn thuế quản lý) thì bạn chỉ cần thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh. Đối với hóa đơn tiếp tục sử dụng, bạn làm mẫu Thông báo điều chỉnh thông tin hóa đơn (TB04/AC) nộp qua mạng. Sau đó khắc 01 con dấu địa chỉ mới để đóng lên hóa đơn trước khi lưu hành.


III. Lệ phí và thời gian thay đổi trụ sở công ty

Trường hợp cùng địa bàn thuế

 • Thay đổi giấy phép kinh doanh: 1.000.000vnđ
 • Thời gian: 03 ngày làm việc

Trường hợp khác địa bàn thuế

 • Thay đổi giấy phép kinh doanh: 1.000.000vnđ
 • Thủ tục chốt thuế chuyển đi và chuyển đến: 1.000.000vnđ
 • Thay đổi mẫu dấu: 450.000vnđ

Thời gian: 07-10 ngày làm việc (tùy từng Quận/Huyện)


IV. Xử lý con dấu cũ và hóa đơn khi chuyển trụ sở

Đối với những trường hợp Công ty được thành lập trước ngày 1/7/2015 (Luật doanh nghiệp mới), con dấu được cấp bởi Công An Tỉnh/ TP hoặc bạn chưa từng thay đổi

Phương án 1: Làm công văn trả mẫu dấu cho cơ quan Công An, sau đó khắc dấu mới và công bố trên Công thông tin điện tử Quốc gia

Phương án 2: Khắc dấu mới và công bố mẫu dấu để sử dụng

 • Đối với những hóa đơn trong thời gian chuyển địa chỉ, Doanh nghiệp tạm thời ngưng sử dụng hóa đơn để chuyển thuế. Trường hợp khách hàng cần phải xuất hóa đơn ngay mà không chờ đợi được, bạn vẫn có thể xuất cho khách tuy nhiên phải nộp lại báo cáo kèm hồ sơ chuyển thuế. Tuy nhiên chỉ một vài cơ quan thuế cho phép thực hiện phương án này.

Quý cần tư vấn thêm hoặc liên hệ dịch vụ vui lòng gọi (028) 3514 0777 hoặc 0936 234 077

One thought on “Thủ tục thay đổi trụ sở chính công ty

 1. Trương Thị Sơn says:

  Do tình hình dịch bệnh nên cty tạm thời ngưng sử dụng nhà thuê làm văn phòng để giàm bớt chi phí, đồng thời do thu hẹp SXKD nên tạm chuyển về nhà GĐ làm việc. Vậy chúng tôi phải làm thế nào?
  11:37
  Cty ty có cổ đông ở nước ngoài muốn hỗ trợ cho cty một số tiền thì làm thế nào cho hợp pháp. Cám ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Tư Vấn