Thủ tục cấp giấy phép lao động năm 2018

Hồ sơ cấp GPLĐ cho người nước ngoài

Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, công ty Nguyên An Luật xin hướng dẫn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài như sau:


Căn cứ Nghị Định số 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn Bộ Luật Lao Động  có hiệu lực ngày 01/04/2016 và Thông Tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH có hiệu lực ngày 12/12/2016 hướng dẫn về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.


GPLĐ


I. THỦ TỤC CẤP MỚI GPLĐ

HỒ SƠ YÊU CẦU:

  1. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế
  2. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ (Lý lịch tư pháp)
  3. Bằng cấp
  4. Văn bản xác nhận kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài cho vị trí làm việc ở Việt Nam
  5. 03 ảnh (4×6 quốc tế, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ
  6. Bản sao chứng thực hộ chiếu/Pasport nguyên cuốn
  7. Bản sao chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh

    Các giấy tờ quy định tại mục 2, 3, 4 phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam, các bản sao chứng thực không quá 06 tháng.


LỆ PHÍ CẤP MỚI GPLĐ: 3.000.000 VNĐ (đã bao gồm lệ phí nhà nước)

THỜI GIAN: 20 ngày làm việc.


II. THỦ TỤC CẤP LẠI GPLĐ (Trong vòng 45 ngày trước ngày giấy phép hết hạn phải làm thủ tục cấp lại)

HỒ SƠ YÊU CẦU:

  1. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế
  2. Bằng đại học (Đối với chuyên gia); Chứng nhận 01 năm đào tạo ( Đối với lao động kỹ thuật).
  3. 03 ảnh (4×6 quốc tế, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  4. Bản sao chứng thực hộ chiếu nguyên cuốn.
  5. Bản sao chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh.

Các giấy tờ quy định tại mục 2 phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam, các bản sao chứng thực không quá 06 tháng.


LỆ PHÍ CẤP LẠI GPLĐ: 2.500.000 VNĐ (đã bao gồm lệ phí nhà nước)

THỜI GIAN: 15 ngày làm việc


Tại Nguyên An Luật:

  • Quý khách được tư vấn hoàn toàn miễn phí mọi thủ tục, pháp lý trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động
  • Khi có văn bản, Nghị định, Thông tư mới liên quan tới việc doanh nghiệp hoạt động kinh doanh được Nguyên An Luật thông báo để doanh nghiệp kịp thời cập nhật.

    Quý khách cần tư vấn thêm liên hệ tại:

    Văn phòng tư vấn Nguyên An Luật

    Số 20 Trường Sa, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM

    Điện thoại: (028) 3514 0777 – 0936 234 077- 0915 191412

    Email: Tuvan@nguyenanluat.vn hoặc nguyenanluat.vn@gmail.com