Visa nhập cảnh

Visa nhập cảnh Việt nam

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải có hộ chiếu (hoặc các giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu). Và bắt buộc phải có thị thực nhập cảnh (visa nhập cảnh) do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Ngoại trừ các trường hợp được miễn thị thực. Cùng Luật Nguyên An tìm hiểu thật kỹ nhé!

Chia sẻ đến bạn cách xin visa nhập cảnh

Hiện nay có 2 cách xin visa nhập cảnh Việt Nam:

Cách 1: Xin thị thực Việt Nam ở nước sở tại hoặc nước có Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam. ĐSQ/LSQ Việt Nam sẽ dán visa trực tiếp.

Người nước ngoài có thể tự túc xin thị thực nhập cảnh ở nước sở tại. Hoặc ở các nước có ĐSQ/LSQ Việt Nam. Xin thị thực/visa Việt Nam theo cách này. Người nước ngoài phải am hiểu pháp luật Việt Nam, các quy định về giấy tờ.  Hồ sơ cũng như thủ tục cần thiết để làm việc với Cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài.

Do đó, người nước ngoài gặp không ít khó khăn. Thậm chí xin thị thưc không thành công làm ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi.

Cách 2: Nộp hồ sơ xin Công văn nhập cảnh tại Cục xuất nhập cảnh tại Việt Nam. Nếu được chấp thuận UBND, có thể dán visa tại:

+ Cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam tại nước ngoài.

+ Hoặc tại cửa khẩu quốc tế có thẩm quyền cấp visa. (Không phải cửa khẩu quốc tế nào cũng được phép cấp visa).

So với xin visa nhập cảnh tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Thì với cách xin này, người nước ngoài không cần quá quan tâm tới các thủ tục pháp lý của Việt Nam.

Chỉ cần liên hệ với Luật Nguyên An để nhận tư vấn miễn phí. Hỗ trợ bạn xin visa nhập cảnh nhanh chóng.

Thủ tục visa nhập cảnh và quy trình khi nhập cảnh vào Việt Nam trong bối cảnh hiện nay:

Tại thời điểm hiện tại, để có visa nhập cảnh vào Việt Nam. Người nhập cảnh cần thực hiện các bước sau:

Nộp đơn xin và được cấp giấy phép nhập cảnh. Trước khi nhập cảnh từ cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam (bao gồm cả chính quyền tại các tỉnh thành địa phương. Sau đây tương tự như vậy) – Trường hợp dành cho chuyên gia và nhà đầu tư. (Vui lòng liên hệ qua Hotline: 0936 234 077 để nhận được sự tư vấn trực tiếp).

Đặt phòng khách sạn cách ly và vé máy bay đến Việt nam. 

Xét nghiệm PCR và được cấp giấy xác nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi nhập cảnh. Và chấp thuận y tế tại Việt nam.

Khai báo y tế online.

Cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh và 1 ngày cuối cùng để nhận kết quả xét nghiệm Covid 19.

Trong khoảng thời gian cách ly nêu trên, người nhập cảnh được xét nghiệm PCR theo số lần quy định.

Ngoài ra, trong trường hợp kết quả xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là dương tính. Thì người nhập cảnh sẽ được cách ly cho đến khi khỏi bệnh tại bệnh viện do cơ quan chức năng của Chính phủ Vệt Nam chỉ định.

Ngoài nội dung nêu trên, người nước ngoài cần tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm do cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam hướng dẫn theo từng thời điểm.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Lưu ý

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Việc xuất nhập cảnh vẫn còn nhiều rủi ro như lây nhiễm trong quá trình di chuyển. Thời gian cách ly có thể bị kéo dài hơn dự kiến tùy từng trường hợp cụ thể và theo quy định tại từng thời điểm của Chính phủ Việt nam.

Vì vậy, khi nhập cảnh vào Việt Nam. Các tổ chức, cá nhân cần nhận thức đầy đủ về những nguy hiểm dịch bệnh này. Tự mình đưa ra quyết định đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Bảo hiểm Y tế toàn cầu là một trong những giải pháp hữu ích và hợp lý đi kèm cho khách hàng với lợi ích như:

– Bảo vệ hành lý tránh thất lạc trong quá trình transit ở nhiều nơi.

– Được tư vấn sức khỏe miễn phí với các bác sĩ hàng đầu thế giới. Được chi trả viện phí khi không may bạn bị nhiễm covid trong quá trình nhập cảnh.

Tóm lại, thủ tục cấp phép visa nhập cảnh của các cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam khá phức tạp và có sự khác nhau về thủ tục. Tùy theo tỉnh thành địa phương nơi người nhập cảnh làm việc, sinh sống và nơi cách ly.

Vì vậy, việc tìm đến dịch vụ hỗ trợ visa nhập cảnh về thủ tục, giấy tờ cũng góp phần đảm bảo an toàn. Chính xác cho người nhập cảnh và góp phần kiểm soát xuất nhập cảnh trong bối cảnh dịch bệnh.

Thông qua doanh nghiệp nơi làm việc. Các cá nhân có kế hoạch nhập cảnh vào Việt Nam nên chủ động xác nhận các thông tin mới nhất bằng các cách liên hệ với các công ty uy tín như công ty về Luật. Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí.

 

Chat Tư Vấn