Dịch vụ gia hạn visa

Sự phát triển của các ngành thương mại. Dịch vụ đặc biệt là du lịch ngày càng thu hút nhiều khách quốc tế đến Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian lưu trú quá lâu sẽ khiến các thủ tục visa trở nên rắc rối. Khách nước ngoài sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật nếu không gia hạn kịp thời. Chính vì vậy, dịch vụ gia hạn visa mà công ty nguyenanluat cung cấp sẽ vô cùng hữu ích đối với khách hàng.

Vì sao cần làm dịch vụ gia hạn visa

Khi nhập cảnh vào Việt Nam. Những người nước ngoài đều chỉ có thể lưu trú theo quy định của pháp luật theo thời gian được phép. Thường sẽ là từ 1 đến 3 tháng hoặc dài hơn tùy từng loại visa. Nếu trong thời gian gặp các vấn đề rắc rối, yếu tố ngoại cảnh chủ quan. Chẳng hạn như dịch bệnh, người nước ngoài cần đến cục quản lý xuất nhập cảnh – cục xuất nhập cảnh để đăng ký gia hạn visa.

Dịch vụ gia hạn visa là gia hạn tờ visa cũ nối tiếp thời gian có giá trị thị thực tại Việt Nam ghi trên visa cũ. Việc gia hạn visa có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng. Và có thể gia hạn visa nhiều lần.

Để thuận tiện hơn. Hiện nay dịch vụ gia hạn visa được công ty chúng tôi hỗ trợ khách hàng hết sức nhanh chóng. Thậm chí là giao nhận tận nơi nhằm tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng tối đa.

Ngoài ra công ty còn có một số dịch vụ khác để khách hàng tham khảo như thành lập công ty tphcm. Dịch vụ thành lập công ty tại bình dương cũng được cung cấp đầy đủ.

Hoặc một số dịch vụ liên quan dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt nam như: 

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Nước Ngoài Tại Việt Nam.

Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Bài viết sau đề cập rõ hơn đến dịch vụ gia hạn visa đến bạn.

Những quy định pháp luật về dịch vụ gia hạn visa

Để làm dịch vụ gia hạn visa. Loại visa đó phải là loại visa được phép gia hạn và người mang hộ chiếu có visa muốn gia hạn phải thuộc đối tượng được phép gia hạn theo luật định.

Các loại visa được phép gia hạn như: Người nước ngoài tới Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân. Hoặc công tác trong thời gian ngắn hoặc dài hạn đều sẽ được gia hạn visa việt nam với thời gian từ 1 đến 3 tháng và có thể gia hạn nhiều lần.

Thủ tục gia hạn visa gồm :

Hộ chiếu gốc (Còn thời hạn ít nhất là 06 tháng).

2 ảnh 4 x 6 nền trắng.

Thông tin cơ quan tổ chức bảo lãnh (nếu có).

Thời gian  nhập cảnh….

Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp visa loại  DN, LĐ.

Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với trường hợp visa ĐT.

Những quy định riêng áp dụng dịch vụ gia hạn visa cho thời điểm dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp.

Dịch bệnh Covid-19 trở thành nỗi ám ảnh trên toàn thế giới. Khiến hoạt động đi lại, lưu trú trở nên khó khăn hơn bao giờ hết bởi các quy định về cách ly, phong tỏa. Đối với Việt Nam, chúng ta cũng đã có quy định mới về xin visa và gia hạn visa Việt Nam trong giai đoạn phòng chống dịch Covid 19.

Đối với người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam

Nếu hết hạn visa không có điều kiện xuất cảnh. Nguyên nhân là do dịch bệnh thì Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc gia hạn visa lưu trú tại Việt Nam. Với thời hạn ngắn hạn hoặc dài hạn. Đối với trường hợp có giấy phép lao động hoặc trường hợp được miễn giấy phép lao động.

➪ Visa thị thực du lịch thì mỗi lần gia hạn không tối đa không quá 30 ngày (1 tháng).

➪ Công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực. Nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến nay được “tự động gia hạn tạm trú” đến. Có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú.

Trường hợp nhập cảnh trước ngày 01/3/2020

Nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19. Được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt). Hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19. Hoặc lý do bất khả kháng khác…cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú”. Và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.

➪ Trường hợp visa là loại DN1, DN2 hoặc DN thì cấp gia hạn tạm trú có thời hạn tối đa 90 ngày (3 tháng).

➪ Trường hợp là người lao động có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động. Trường hợp nhà đầu tư …. thì được cấp dài hạn visa hoặc thẻ tạm trú theo quy định

Những quy định quan trọng mà người nước ngoài và doanh nghiệp tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài cần lưu ý.

Những quy định này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/07/2020.

Cơ sở pháp lý: 

Căn cứ Luật số 51/2019/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh. Xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Được Quốc hội thông qua ngày 25 tháng 11 năm 2019. Bắt đầu có hiệu lực chính thức từ ngày 01 tháng 7 năm 2020.

Dịch vụ gia hạn visa là điều rất cần thiết cho các cá nhân, tổ chức. Doanh nghiệp nước ngoài muốn ở lại Việt Nam hoặc chưa thể trở về quốc gia sở tại do tình hình dịch bệnh. Nếu có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ gia hạn visa.

Nguyên An Luật cung cấp dịch vụ tư vấn mọi thủ tục liên quan đến gia hạn visa dành cho khách nước ngoài tại Việt Nam. Mọi chi tiết liên hệ: 0977 433 877 (Ms Yến – LS, hỗ trợ Zalo, Viber) để được báo giá và hỗ trợ.

Chat Tư Vấn