Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Nam

Bạn đang nắm trong tay một cơ hội kinh doanh và muốn khởi nghiệp trong năm 2021 đầy triển vọng?

Bạn muốn thành lập riêng cho mình một công ty riêng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bạn cần tìm kiếm Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Nam để được tư vấn và giúp đỡ?

Đừng lo lắng quá, Nguyên An Luật với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh sẽ trợ giúp cho bạn về việc soạn thảo các hồ sơ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật và hoàn tất các thủ tục với cơ quan nhà nước.

Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Nam

Những điều cần lưu ý trước khi thành lập Công ty/ Doanh nghiệp:

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Chủ doanh nghiệp cần nắm vững các đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp để chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với thực tại và định hướng phát triển của công ty. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam: DNTN (doanh nghiệp tư nhân), Công ty TNHH (công ty trách nhiệm hữu hạn), TNHH 1 TV (công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên), CTCP (công ty cổ phần).

Địa chỉ trụ sở chính công ty

Tại điều 42, Luật doanh nghiệp 2020 thì địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương; quốc gia; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Theo điều 3, điều 6 của Luật nhà ở năm 2014 thì doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể.

Đặt tên cho công ty

Tên của công ty không được trùng lập hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký.

Chủ doanh nghiệp nên lựa chọn tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ và gây ấn tượng với đối tác. Nên đặt tên phù hợp với định hướng kinh doanh của công ty.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh và các chứng chỉ hành nghề liên quan.

Ngành nghề kinh doanh phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật. Đối với các ngành nghề cần có chứng chỉ hành nghề như dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp, dịch vụ kiểm toán, dịch vụ kế toán, giám sát thi công xây dựng công trình, khảo sát công trình, … cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cũng như chứng chỉ liên quan.

Thành viên góp vốn, cổ đông góp vốn

Thành viên hay cổ đông góp vốn đều là những người cùng bỏ ra công sức cũng như tiền bạc để kinh doanh với mục tiêu được phân chia lợi nhuận. Do đó cần chuẩn bị các bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các cổ đông. 

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông đóng góp và được ghi vào điều lệ của công ty.

Người đại diện pháp luật

Là người đại diện cho công ty để kí giấy tờ, các hợp đồng có tính pháp lý và được bảo vệ trước pháp luật. Các chức danh có thể làm người đại diện pháp luật là Giám đốc, Tổng Giám đốc, Chủ tịch hội đồng thành viên, Chủ tịch hội đồng quản trị. Thường thì người đại diện pháp luật cho công ty sẽ là Tổng giám đốc.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để thành lập doanh nghiệp. Bạn cần soạn thảo và nộp các hồ sơ thành lập công ty và làm việc với các cơ quan nhà nước.

Các hồ sơ gồm

  • Giấy đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Điều lệ đề nghị đăng ký kinh doanh.
  • Danh sách thành viên sáng lập.
  • Người đại diện trước pháp luật.
  • Hợp đồng lao động (nếu có).
  • Hợp đồng thuê trụ sở công ty (nếu có).
  • Các tài liệu liên quan khác.

Nếu bạn cảm thấy các thủ tục thành lập công ty quá khó khăn và rắc rối nhưng lại muốn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Hãy lựa chọn Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Nam của Nguyên An Luật. Với đội ngũ Luật sư cùng các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp. Nhiều năm kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách suốt quá trình kinh doanh. 

Đến với Dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp tại Nguyên An Luật, bạn sẽ:

❇ Được tư vấn và giải thích tận tình về những kiến thức cần biết và những thông tin cần chuẩn bị trước khi lập doanh nghiệp.

❇ Tư vấn về quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp theo bộ Luật mới nhất hiện nay.

❇ Làm việc cùng với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về mọi vấn đề pháp lý.

❇ Công ty sẽ hoàn thiện các hồ sơ cần thiết theo yêu cầu.

❇ Đội ngũ nhân viên liên hệ với các cơ quan nhà nước giải quyết công việc liên quan.

❇ Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các tài liệu, mẫu văn bản, nghị định, quy định… nếu có nhu cầu.

❇ Được tư vấn thêm về hoạt động nội bộ của công ty như: điều lệ, nội quy công ty. Hợp đồng lao động, hợp đồng kinh tế và các loại hợp đồng khác.

Hoặc những dịch vụ liên quan như:

Thủ tục chuyển đổi loại hình Doanh nghiệp/ Công ty

Thủ tục thay đổi trụ sở chính công ty

Thay đổi đại diện pháp luật

Thay đổi đại diện pháp luật

Với đội ngũ Luật sư cùng các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao. Công ty Luật Nguyên An sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt quá trình kinh doanh.

 

Chat Tư Vấn