DỊCH VỤ LÀM WORK PERMIT CHO GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

DỊCH VỤ LÀM WORK PERMIT CHO GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI


Đối với giấy phép lao động (Work Permit) được cấp cho giáo viên nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, khác với những lao động ở các chuyên môn khác. Giáo viên nước ngoài phải có chứng chỉ chuyên môn về giảng dạy chứng minh ở cấp chuyên gia trở lên đối với trường hợp không có bằng đại học. Và người lao động nước ngoài phải có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc theo quy định của Luật lao động.

Ngoài ra, đối với những giáo viên nước ngoài giảng dạy tại các trường học trực thuộc ĐH Quốc Gia Hà Nội, ĐH Quốc Gia TP HCM…phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động (Work Permit) gửi tới Bộ Lao Động TB&XH thay vì Sở Lao Động TB&XH cấp phép cho những lao động nước ngoài khác.


Cơ sở pháp lý: Bộ luật Lao Động 2012, Điều 3 Thông Tư 40/2016 TT-BLĐ TB&XH


I. Thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Bước 1: Báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động (Áp dụng cho các trường hợp cấp mới, cấp lại giấy phép lao động)

Doanh nghiệp sử dụng lao động (trừ nhà thầu) có trách nhiệm báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng lao động nước ngoài gửi đến Bộ Lao Động TB&XH hoặc Chủ tịch UBND cấp Tỉnh/ TP (cơ quan chấp thuận) về việc sử dụng lao động nước ngoài vào làm việc.

  • Sau 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan chấp thuận sẽ ra văn bản chấp thuận tới người sử dụng lao động về việc báo cáo giải trình trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ theo quy định kèm theo thông báo chấp thuận


Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài:

1. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

2. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ (Lý lịch tư pháp).

  • Đối với trường hợp người nước ngoài đã từng làm việc tại doanh nghiệp ở Việt Nam, khi làm việc tại doanh nghiệp khác phải làm thủ tục cấp mới Giấy phép lao động có lý lịch tư pháp tại Việt Nam và tại nơi thường trú của người nước ngoài

3. Bằng cấp ( Đại học, Cao đẳng, Trung cấp)

  • Đối với trường hợp lao động nước ngoài không có bằng cấp tại Mục 3, thì phải có chứng chỉ chuyên môn giảng dạy phù hợp với vị trí tuyển dụng.

4. Văn bản xác nhận 03 năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài cho vị trí làm việc ở Việt Nam.

  • Đối với trường hợp người nước ngoài đã làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam và có Giấy phép lao động cũ đủ 03 năm làm việc thì không cần xác nhận 03 năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài này.

5. 03 ảnh (4×6 quốc tế, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

6. Bản sao chứng thực hộ chiếu/Pasport nguyên cuốn.

7. Bản sao chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh.


 Lưu ý: Các giấy tờ quy định tại mục 2, 3, 4 phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam, các bản sao chứng thực không quá 06 tháng.


II. Lệ phí cấp mới Giấy phép lao động: 6.500.000 VNĐ ( đã bao gồm lệ phí nhà nước)

III. Thời gian: 20 ngày làm việc

Xem thêm:

  • Hợp thức hóa lãnh sự tại Sở ngoại vụ
  • Dịch thuật, công chứng tại Phòng Tư Pháp cấp Quận/Huyện
  • Làm Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Sở Tư Pháp
  • Chứng nhận kinh nghiệm (Trường hợp chưa đủ kinh nghiệm làm việc)

Với những hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành làm thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, để không mất nhiều thời gian của  Quý khách , chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng hoàn tất mọi thủ tục với cơ quan cấp phép. Với chi phí hợp lý Quý khách sẽ hài lòng với chất lượng phục vụ tốt nhất của chúng tôi.


Quý khách cần tư vấn thêm liên hệ tại:

Văn phòng tư vấn Nguyên An Luật

Lầu 4, Cao Ốc AGE BUILDING, 32 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (028) 3514 0777 / 0936 234 077

Email: nguyenanluat.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Tư Vấn