Dịch vụ làm thẻ tạm trú

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt nam

Dịch vụ làm thẻ tạm trú là gì?

Theo Điều 3 của Luật số 47/2014/QH13 về Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài. Khi ở tại Việt Nam năm 2014 định nghĩa rất rõ về thẻ tạm trú (Vietnam Temporary Residence Card – TRC). Được định nghĩa như sau: “Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài. Được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và thẻ tạm trú thực ra là cách gọi khách của thị thực dài hạn”.

Do số lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc và đầu tư ngày càng gia tăng. Và được hưởng nhiều ưu đãi về thuế đối với một số lĩnh vực đầu tư nhất định. Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài là dịch vụ mà Luật Nguyên An thực hiện. Để hỗ trợ cho các cá nhân là người nước ngoài. Tập thể và những công ty đầu tư, công ty có các chuyên gia là người nước ngoài làm việc muốn được tạm trú dài hạn hợp pháp tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đồng hành, hỗ trợ thủ tục đăng ký thẻ và tư vấn về các vấn đề pháp lý cần thiết đối với từng trường hợp.

Mặc dù chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài của nước ta hiện nay khá thông thoáng. Nhưng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của khách hàng. Trong bối cảnh các thủ tục hành chính ở Việt Nam vẫn còn khá rườm rà và phức tạp đối với người nước ngoài.

Các trường hợp được sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú

Người nước ngoài là thành viên HĐQT của công ty Cổ phần. Hoặc Chủ sở hữu của công ty TNHH một thành viên. Hoặc là thành viên góp vốn của Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

⇝ Luật sư nước ngoài được Bộ Tư Pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư theo quy định pháp luật.

⇝ Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp. Hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

⇝ Chuyên gia, sinh viên, học viên…đang học tập, làm việc trong các dự án quốc gia được Chính phủ hoặc Cơ quan Trung ương phê duyệt.

⇝ Thân nhân đi cùng: cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ. (Trường hợp này phải nộp kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ).

Xem thêm:

Gia hạn visa

Visa nhập cảnh

Lợi ích của sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú            

✅ Người nước ngoài có thẻ tạm trú được mua căn hộ và sắp tới sẽ được mua nhà theo kiến nghị của Bộ Xây dựng nhằm giải quyết tồn đọng nhà đất.

✅ Người nước ngoài được ở lại Việt Nam lâu dài mà không phải xuất cảnh khi vẫn còn thời hạn của thẻ tạm trú.

✅ Thuận tiện khi tiến hành các thủ tục kinh doanh, hôn nhân

✅ Không cần trình diện – Cam kết đậu 100%.

✅ Không ngại địa điểm, ở tỉnh xa trung tâm – Giao nhận tận nơi.

✅ Không mất nhiều thời gian – Nhanh gọn, trả kết quả đúng hẹn.

✅ Không lo thủ tục thiếu đủ – Hỗ trợ trọn gói hồ sơ giấy tờ.

✅ Chi phí rẻ – Tiết kiệm tối đa do chúng tôi làm trực tiếp, không qua trung gian.

Một số thông tin về dịch vụ làm thẻ tạm trú

Đơn vị thụ lý hồ sơ 

Để đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian ra kết quả, chúng tôi ưu tiên nộp hồ sơ xin cấp tại:

Cục xuất nhập cảnh Hà Nội (khu vực Đà Nẵng trở ra).

Cục quản lý Xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh (Khu vực từ Đà Nẵng trở vào).

Thời hạn của thẻ tạm trú

Tùy theo mục đích nhập cảnh của người nước ngoài, thẻ tạm trú có thời hạn như sau:

Nhà đầu tư góp vốn lớn, thị thực nhập cảnh ký hiệu ĐT1 được cấp tối đa 10 năm.

Người nước ngoài nhập cảnh visa ký hiệu NG3, LV1, LV2, LS, ĐT2 và DH được tối đa 5 năm.

Người thân là người nước ngoài như vợ, chồng, con, nhà đầu tư. Visa nhập cảnh ký hiệu NN1, NN2, ĐT3, TT, DL được cấp thời hạn không quá 3 năm.

Người lao động, làm việc, phóng viên, visa nhập cảnh kí hiệu DN, LĐ1, LĐ2, PV1. Được cấp tạm trú tối đa 2 năm.

Diện visa nhập cảnh ký hiệu ĐT4 không quá 12 tháng.

Thẻ tạm trú hết hạn được làm hồ sơ xin cấp thẻ mới thời hạn được tương đương hoặc tùy theo nguyện vọng.

Để được hiểu rõ hơn về các dịch vụ chi tiết cũng như bảng giá chi phí của dịch vụ làm thẻ tạm trú. Bạn cần liên hệ Luật Nguyên An qua số HOTLINE: 0977 433 877 (Ms Yến – LS, hỗ trợ Zalo, Viber) để được báo giá và hỗ trợ tốt nhất.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú sẽ giúp bạn rút gọn các thủ tục, hồ sơ cũng như quy trình làm thẻ tạm trú. Nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí đúng pháp luật.

Nhờ đó, dịch vụ làm thẻ tạm trú được nhiều người nước ngoài tin tưởng sử dụng nhiều năm gần đây. Dịch vụ của Luật Nguyên An cung cấp cũng góp phần làm giảm nỗi lo khi visa hết hạn. Người nước ngoài không phải lo lắng đi gia hạn mỗi tháng. Nếu không kịp gia hạn sẽ bị phạt rất nhiều tiền. Đôi khi còn bị blacklist hồ sơ.

Thủ tục cấp thẻ APEC cho doanh nhân Việt Nam

Chat Tư Vấn